Sửa nhà trọn góiSửa chữa điện nướcSua nha tai ha noi
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Công ty Cổ phần Thuốc Thú Y SVT Thái Dương
Bệnh E.coli trên heo
Có nhiều nhóm E.coli gây bệnh với những đặc điểm khác nhau nhưng quan trọng nhất là nhóm E.coli gây tiêu chảy phân trắng ở heo con theo mẹ và nhóm gây phù thũng, tích nước xoang bụng ở heo cai sữa.

1. Nguyên nhân:

Có nhiều nhóm E.coli gây bệnh với những đặc điểm khác nhau nhưng quan trọng nhất là nhóm E.coli gây tiêu chảy phân trắng ở heo con theo mẹ và nhóm gây phù thũng, tích nước xoang bụng ở heo cai sữa.

2. Triệu chứng:

Nhóm E.coli gây tiêu chảy phân trắng thường gặp trên heo sơ sinh. Khi bệnh heo con đi tiêu phân lỏng như nước, có bọt, trắng, vàng nhạt, có mùi hôi khó chịu. Một số heo bệnh bị ói mửa, bụng thót, mắt lõm sâu, da tím tái. Heo bị mất nước nhanh, lông xù, dơ, suy yếu trầm trọng, không bú và có thể chết sau 24 - 48 giờ tiêu chảy.
Nhóm E.coli gây phù thũng thường gặp trên heo con sau cai sữa 1 - 2 tuần và những con lớn trội trong đàn là những con bị nhiễm đầu tiên. Heo bệnh lờ đờ, đi đứng xiêu vẹo hay nằm liệt, co giật, hôn mê. Có thể tiêu chảy hoặc không. Sưng phù ở mí mắt, lưỡi, âm hộ, hầu họng.

3. Phòng bệnh:

- Định kỳ sát trùng chuồng trại bằng Vime-iodin nhằm diệt E. coli gây bệnh từ môi trường.
- Giữ chuồng khô, ấm trong suốt thời gian heo con theo mẹ và 1 tuần sau cai sữa.
- Bổ sung vào khẩu phần heo con tập ăn và cai sữa men tiêu hóa, vi khuẩn hữu ích bằng Sunzym và kháng sinh Kháng sinh tổng hợp để khống chế vi khuẩn Ecoli phát triển gây bệnh.
- Tiêm vaccine E.coli cho heo nái trước khi đẻ 6 tuần và 2 tuần để tạo miễn dịch và truyền cho heo con qua sữa đầu.

4. Điều trị:

- Cách 1: Dùng Sun- Ampicoli dạng sữa, tác dụng kéo dài, tiêm bắp 1ml/10 kg TT

- Cách 2: Dùng Sun- Enroject tiêm bắp 1ml/15 kg TT

 

 

Các bài khác khác

BỆNH VIÊM RUỘT DO CLOSTRIDIUM PERFINGENS TRÊN HEO
Bệnh do vi khuẩn Clostridium perfringens (type C) gây ra. Bệnh thường xảy ra trên heo con theo mẹ, làm heo viêm ruột tiêu chảy nặng và chết. Bệnh lây chủ yếu qua đường tiêu hóa như: thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, sữa mẹ…
Chi tiết
BỆNH GLASSER TRÊN LỢN
Bệnh Glasser đã gây ra những thiệt hại không nhỏ cho ngành chăn nuôi. Bệnh do vi khuẩn Haemophilus Parasuis (H.parasuis) gây ra cho heo trên mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là heo con từ 4-8 tuần tuổi.
Chi tiết
LỞ MỒM LONG MÓNG GIA SÚC
Bệnh lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hiệu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường. Để hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng và chữa trị bệnh có hiệu quả, xin giới thiệu vài nét cơ bản về bệnh lở mồm, long móng và các biện pháp phòng, chữa trị bệnh...
Chi tiết
PHÓ THƯƠNG HÀN LỢN
Bệnh phó thương hàn hay còn gọi là Salmonellosis trên heo là bệnh do vi khuẩn salmonella (sal) gây ra với các triệu chứng, bệnh tích điển hình như sốt cao, mệt mỏi, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm màng não, viêm khớp và tiêu chảy.
Chi tiết
LIÊN CẦU KHUẨN TRÊN LỢN
Bệnh Liên cầu khuẩn trên lợn là bệnh nguy hiểm gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và có khả năng lây sang người.
Chi tiết
DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI (ASF)
Virus có sức sống rất tốt: trong máu 6 năm (bảo quản lạnh), lách 2-2,5 năm, phân ẩm 122 ngày,nước tiểu 45 ngày.
Chi tiết
BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG LỢN
Vi khuẩn thường tập trung ở niêm mạc đường hô hấp. Khi có yêu tố bất lợi (thời tiết thay đổi, chuyển đàn, dinh dưỡng kém...) thì vi khuẩn sẽ phát triển thành bệnh.
Chi tiết
ĐÓNG DẤU LỢN
Là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Erysipelothrix rhusiopathiae gây ra.
Chi tiết
BỆNH VIÊM PHỔI DÍNH SƯỜN (APP)
Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thểtấn công hạch amidan đầu tiên, sau đó di chuyển đến các biểu mô phế nang và khu trú. Tại đây, vi khuẩn tiết ra ngoại độc tố cộng với nội độc tố có sẵn trong thành tế bào để gây nên các tổn thương bệnh lý trên phổi.
Chi tiết
Thống kê truy cập
Online 7
Tổng truy cập: 898285
Thông tin hỗ trợ