Sửa nhà trọn góiSửa chữa điện nướcSua nha tai ha noi
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Công ty Cổ phần Thuốc Thú Y SVT Thái Dương
Hội chứng rối loạn tiêu hóa

1. Nguyên nhân:

Hội chứng rối loạn tiêu hoá thường xảy ra ở heo 2- 4 tháng tuổi do thay đổi thức ăn, thức ăn có tỷ lệ chất béo, chất đạm tăng lên đột ngột, thức ăn nhiễm nấm mốc và độc tố của nấm mốc.

2. Triệu chứng:

Heo kém ăn , mệt mỏi, thích ăn rau xanh và uống nước. Phân lỏng màu xám xanh hoặc xám vàng. Thức ăn không tiêu hoá hết còn thấy trong phân, nhất là cuống rau. Vi khuẩn có sẵn trong hệ thống tiêu hóa phát triển lên men làm cho phân có mùi tanh khẳm. Sau đợt tiêu chảy heo bị táo bón, phân khô cứng. Hội chứng rối loạn tiêu hoá làm cho bộ máy tiêu hoá của heo giảm khả năng tiêu hoá, chuyển hoá thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng kém nên heo gầy còm, chậm tăng trọng, dễ mắc các bệnh khác. Một số bị bệnh nặng sẽ chết trong tình trạng mất nước, kiệt sức.

3. Phòng bệnh:

- Tập ăn cho heo con từ 10 ngày tuổi bằng Sun- Lacid
- Không thay đổi thức ăn mới một cách đột ngột, phải thay thế dần trong vòng ít nhất 1tuần.
- Khẩu phần cân đối theo từng lứa tuổi heo.
- Nên chia khẩu phần ăn làm nhiều bữa trong ngày.
- Bổ sung thường xuyên men tiêu hóa Sunzym hoặc  vào khẩu phần heo.

4. Điều trị:

- Cách 1: Dùng Sun- Ampicoli dạng sữa, tác dụng kéo dài, tiêm bắp 1ml/10 kg TT

- Cách 2: Dùng Sun- Enroject tiêm bắp 1ml/15 kg TT


 

Các bài khác khác

BỆNH VIÊM RUỘT DO CLOSTRIDIUM PERFINGENS TRÊN HEO
Bệnh do vi khuẩn Clostridium perfringens (type C) gây ra. Bệnh thường xảy ra trên heo con theo mẹ, làm heo viêm ruột tiêu chảy nặng và chết. Bệnh lây chủ yếu qua đường tiêu hóa như: thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, sữa mẹ…
Chi tiết
BỆNH GLASSER TRÊN LỢN
Bệnh Glasser đã gây ra những thiệt hại không nhỏ cho ngành chăn nuôi. Bệnh do vi khuẩn Haemophilus Parasuis (H.parasuis) gây ra cho heo trên mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là heo con từ 4-8 tuần tuổi.
Chi tiết
LỞ MỒM LONG MÓNG GIA SÚC
Bệnh lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh, gây hiệu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường. Để hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng và chữa trị bệnh có hiệu quả, xin giới thiệu vài nét cơ bản về bệnh lở mồm, long móng và các biện pháp phòng, chữa trị bệnh...
Chi tiết
PHÓ THƯƠNG HÀN LỢN
Bệnh phó thương hàn hay còn gọi là Salmonellosis trên heo là bệnh do vi khuẩn salmonella (sal) gây ra với các triệu chứng, bệnh tích điển hình như sốt cao, mệt mỏi, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm màng não, viêm khớp và tiêu chảy.
Chi tiết
LIÊN CẦU KHUẨN TRÊN LỢN
Bệnh Liên cầu khuẩn trên lợn là bệnh nguy hiểm gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và có khả năng lây sang người.
Chi tiết
DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI (ASF)
Virus có sức sống rất tốt: trong máu 6 năm (bảo quản lạnh), lách 2-2,5 năm, phân ẩm 122 ngày,nước tiểu 45 ngày.
Chi tiết
BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG LỢN
Vi khuẩn thường tập trung ở niêm mạc đường hô hấp. Khi có yêu tố bất lợi (thời tiết thay đổi, chuyển đàn, dinh dưỡng kém...) thì vi khuẩn sẽ phát triển thành bệnh.
Chi tiết
ĐÓNG DẤU LỢN
Là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Erysipelothrix rhusiopathiae gây ra.
Chi tiết
BỆNH VIÊM PHỔI DÍNH SƯỜN (APP)
Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thểtấn công hạch amidan đầu tiên, sau đó di chuyển đến các biểu mô phế nang và khu trú. Tại đây, vi khuẩn tiết ra ngoại độc tố cộng với nội độc tố có sẵn trong thành tế bào để gây nên các tổn thương bệnh lý trên phổi.
Chi tiết
Thống kê truy cập
Online 10
Tổng truy cập: 919883
Thông tin hỗ trợ