Sửa nhà trọn góiSửa chữa điện nướcSua nha tai ha noi
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Công ty Cổ phần Thuốc Thú Y SVT Thái Dương
Chính sách nhân sự
Trong thời buổi kinh tế hiện nay, để chiêu nạp những nhân viên có kiến thức không khó, nhưng để tìm ra những người phù hợp với vị trí cần tuyển dụng lại là một bài toán làm đau đầu các doanh nghiệp. Với quan niệm “Con người phù hợp là tài sản quí giá nhất, giúp doanh nghiệp thành công”, coi yếu tố con người chính là nền tảng dẫn đến thành công. Công ty cổ phần thuốc thú y SVT Thái Dương đã và đang từng bước xây dựng cho mình một chính sách thu hút nhân sự với môi trường làm việc tốt, cởi mở cùng những chế độ đãi ngộ cạnh tranh, nhằm tìm ra những nhân viên phù hợp với từng vị trí trong công ty.
Chính sách nhân sự

    I.          TUYỂN DỤNG

1.        Cơ hội tuyển dụng công bằng cho mọi người. Khi có nhu cầu nhân sự từ các phòng ban gửi về, công ty sẽ ưu tiên xem xét thăng tiến hay luân chuyển cho nhân viên đang làm việc cùng hay khác bộ phận trong công ty dựa vào năng lực, các kỹ năng phù hợp và phẩm chất đạo đức nhân viên trước, sau đó mới thông báo tuyển dụng rộng rãi ra bên ngoài.

2.        Bộ phận hành chính nhân sự tiếp nhận, tuyển chọn hồ sơ xin việc phù hợp để tiến hành phỏng vấn sơ bộ. Những ứng cử viên đạt yêu cầu tổng quan sẽ được các trưởng bộ phận phỏng vấn về mặt chuyên môn, kỹ năng mềm, sự phù hợp với vị trí tuyển dụng.

3.        Kết quả tuyển dụng sẽ được thông báo cho ứng viên chậm nhất là 7 ngày kể từ ngày phỏng vấn cuối cùng.

4.   Những nhân viên đạt yêu cầu của từng vị trí sẽ được đào tạo, thử việc từ 1-3 tháng tùy theo năng lực thể hiện của từng người. Hết thời hạn thử việc, người quản lý trực tiếp, trưởng bộ phận và nhân viên thử việc sẽ cùng đánh giá lại tinh thần làm việc, hành vi ứng xử và kết quả thực hiện các công việc được giao…. Nếu đạt yêu cầu, công ty sẽ ký hợp đồng lao động, nhân viên đó chính thức trở thành nhân viên của công ty và được hưởng tất cả các quyền lợi do nhà nước và công ty quy định.

 

 II.          ĐÀO TẠO

Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dược phẩm cho thú y. Hệ thống sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO, thiết bị máy móc hiện đại. Hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ từ việc kiểm nghiệm 100% nguyên vật liệu đầu vào đến kiểm nghiệm thành phẩm đầu ra, nếu đạt tiêu chuẩn chất lượng, mới cho phân phối đến người tiêu dùng. Chính vì vậy đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên môn chuyên sâu. 

 Hình thức đào tạo:

+     Đào tạo nội bộ: Việc đào tạo các qui trình sản xuất, kỹ năng chuyên môn, kiến thức GMP và kỹ năng bán hàng là một trong những hoạt động đào tạo thường xuyên của SVT Thái Dương. Vì thế, công ty đã thành lập ban huấn luyện gồm những nhân viên quản lý có kinh nghiệm chuyên môn cao có khả năng truyền đạt và giảng dạy để phổ biến những kinh nghiệm cũng như những kiến thức thực tế cho nhân viên.

+     Đào tạo bên ngoài: Căn cứ vào nhu cầu công việc nhân viên sẽ được lựa chọn cử đi học bên ngoài hoặc công ty sẽ mời những chuyên gia trong nước và nước ngoài hay những khoá học có uy tín về giảng dạy cho cán bộ nhân viên.

+     Nguyên tắc đào tạo là cầm tay chỉ việc, đào tạo thực tế đảm bảo sau 3-6 tháng nhân viên mới phải có sự tiến bộ rõ rệt, có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc. Và không ngừng đào đạo nâng cao trong quá trình làm việc.

 

 

 

 III.      MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

Môi trường làm việc tại Công ty cổ phần thuốc thú y SVT Thái Dương trẻ trung, cởi mở và thân thiện chính là điểm mạnh thu hút những bạn trẻ đến làm việc tại SVT Thái Dương

-        Công ty luôn tạo điều kiên cho nhân viên chủ động trong công việc, phát huy tối đa tiềm năng bản thân, góp phần khẳng định giá trị con người Việt Nam.

-        Mọi cán bộ nhân viên đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía Ban Giám Đốc khi gặp khó khăn.

  IV.            CƠ HỘI PHÁT TRIỂN, THU NHẬP CẠNH TRANH

-      Mọi vị trí trong công ty luôn luôn “mở” cho nhân viên, tạo mọi điều kiện và những cơ hội cho nhân viên phát triển hết khả năng, năng lực của mình. Khi có nhu cầu nhân sự, công ty sẽ ưu tiên xem xét thăng tiến hay luân chuyển cho nhân viên đang làm việc cùng hay khác bộ phận trong công ty, sau đó mới thông báo tuyển dụng rộng rãi ra bên ngoài.

-        Không muốn nhân viên mình phải chịu thua thiệt, SVT Thái Dương định kỳ hàng năm tổ chức đánh giá năng lực, kết quả làm việc của nhân viên và luôn tham khảo mức lương của các công ty cùng ngành để đưa ra mức lương cạnh tranh nhất cho cán bộ nhân viên của mình

 

 SVT Thái Dương- Việt Bỉ Farm: Mang lại giá trị đích thực

Bài giới thiệu khác

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP THÁI DƯƠNG
Chi tiết
SVT Thai Duong giới thiệu tính năng của một số thuốc dùng cho gà
Sau đây, SVT Thai duong xin được giới thiệu tính năng nổi trội của một số thuốc dùng cho gà được nhiều người chăn nuôi chuyên nghiệp sử dụng
Chi tiết
SVT Thai Duong giới thiệu tính năng của một số thuốc dùng cho lợn
Sau đây, SVT Thai duong xin được giới thiệu tính năng nổi trội của một số thuốc dùng cho lợn được nhiều người chăn nuôi chuyên nghiệp sử dụng
Chi tiết
Giới thiệu SVT Thái Dương
Khởi đầu là công ty TNHH dược thú y Thái Dương, được thành lập vào tháng 10 năm 2007 tại Long Biên, Hà Nội với chức năng chuyên nhập khẩu và phân phối thuốc thú y. Đến tháng 2 năm 2010 chuyển đổi thành Công ty CP thuốc thú y SVT Thái Dương và xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y theo tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO tại Khu CN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội với vốn đầu tư là 3 triệu USD.
Chi tiết
Thống kê truy cập
Online 8
Tổng truy cập: 942466
Thông tin hỗ trợ