Sửa nhà trọn góiSửa chữa điện nướcSua nha tai ha noi
Chào mừng các bạn đã ghé thăm Công ty Cổ phần Thuốc Thú Y SVT Thái Dương
Bệnh bại liệt sau khi đẻ

1. Nguyên nhân:

Bệnh thường gặp ở bò sữa có năng suất khá, thường kèm theo các triệu chứng thần kinh, nguyên nhân chủ yếu là do hạ canxi huyết. Bệnh thường xảy ra ở gia súc sau khi đẻ từ 1 - 5 ngày.

2. Triệu chứng:

Gia súc có biểu hiện đứng không vững, run cơ, sau đó ngã xuống co giựt, da ướt, mạch nhanh, phản xạ mắt yếu hoặc không còn, đồng tử dãn rộng, da mất cảm giác. Thân nhiệt giảm, đầu nghẹo sang một bên hoặc cúi mặt xuống nền, hôn mê và chết nhanh. Trường hợp nhẹ, gia súc không hôn mê, phản xạ mắt và cảm giác da không mất, đứng dậy rất khó khăn, nằm sấp, đầu hơi quay lại. 

3. Phòng bệnh:

- Chuồng trại rộng rãi đủ chỗ cho gia súc vận động và tắm nắng ban mai.
- Cho gia súc mang thai ăn khẩu phần cân đối dinh dưỡng, treo đá liếm trong chuồng cho gia súc bổ sung tự do chất khoáng. 
- Tiêm Suntosal 10ml/con và Sun-canxiject 20ml/con , tiêm 3 – 4 lần trong suốt giai đoạn trâu bò mang thai. 

4. Điều trị:

Tiêm Sun- Tosal 15 ml/con và Sun-Calciject 20ml/con , tiêm 3 – 4 lần. Các bài khác khác

Bệnh Lở Mồm Long Móng
Bệnh do siêu vi trùng gây ra, lây lan mạnh do sự tiếp xúc trực tiếp giữa trâu bò, dê bệnh với trâu bò, dê mạnh khỏe. Cũng có thể lây gián tiếp cho người, súc vật, hoặc thịt thú bệnh được mang từ vùng này sang vùng khác
Chi tiết
Bệnh xoắn khuẩn
Bệnh do các chủng leptospira gây bệnh cho nhiều loài gia súc và người. Đặc điểm của bệnh là sốt vàng da, đái ra huyết sắc tố hay máu, viêm gan, thận, rối loạn tiêu hóa và có thể bị sảy thai.
Chi tiết
Thống kê truy cập
Online 12
Tổng truy cập: 898231
Thông tin hỗ trợ